Bài viết Giữ cho bánh xe thương mại chạy với bánh xe hợp kim tân trang
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.


Nova4x4
Nova4x4

Bánh xe hợp kim thường được làm từ nhôm hoặc magiê là một tính năng tiêu chuẩn trên xe hơi và xe tải cao cấp ở Hoa Kỳ. Một trong những lý do chúng phổ biến là chúng có trọng lượng thấp hơn đáng kể so với bánh xe thép, đó là bánh xe nguyên bản được cung cấp trong ô tô và xe tải mô hình cơ sở. Do sự tiến bộ của luyện kim, quá trình đúc nhôm đã được sửa đổi và tinh chế để kết hợp một số thiết kế tuyệt vời trong bánh xe hợp kim.

Điểm cộng

Mặc dù có nhiều vấn đề về mọc răng khi bánh xe hợp kim nhôm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nhưng chúng nhanh chóng được phân loại và hợp kim nhôm và magiê ngày nay có hiệu suất cao, chắc chắn và có khả năng chịu trọng lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, bánh xe bằng nhôm dễ bị xỉn màu nhanh chóng nếu chúng không được làm sạch thường xuyên, đặc biệt là trong điều kiện khắc nghiệt trên đường cao tốc và đường bộ của Mỹ. Để thay đổi hoặc thay thế bánh xe hợp kim là một đề xuất rất tốn kém, tuy nhiên, có nhiều trang phục có thể giúp đỡ trong quá trình phục hồi bánh xe hợp kim. Các bánh xe bằng nhôm nhẹ hơn đã được sử dụng trong những chiếc xe hiệu suất cao vì khả năng xử lý được cải thiện, bằng cách giảm trọng lượng của xe. Điều này cũng giúp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và quá trình phanh tốt hơn.

Người đàn ông so với máy móc

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện bất kỳ loại tái tạo và phục hồi bánh xe hợp kim nào là kiểm tra với các chuyên gia về những trang phục này về cách họ đề xuất để tân trang. Nếu quy trình hoàn thiện được thực hiện thủ công, nó có thể tốn kém và lâu dài. May mắn thay, có nhiều máy robot có sẵn trong nhiều cửa hàng có thể thực hiện quy trình hoàn thiện tự động mà không cần nhiều tương tác của con người, một khi nó đã được lập trình chính xác. Mặc dù có nhiều tranh luận về việc thực hiện phục hồi bánh xe bằng tay, trừ khi đó là phương tiện của riêng bạn, nó sẽ hoạt động khá tốn kém trong thời gian dài cho các doanh nghiệp.

An toàn là trên hết

Khi phá vỡ các chi phí cho bất kỳ loại phục hồi bánh xe hợp kim nào, chi phí lao động sẽ đứng đầu, đặc biệt nếu công việc được thực hiện thủ công. Bằng cách thực hiện cùng một công việc với một tế bào tân trang và đánh bóng robot, bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền và bạn sẽ lấy lại được bánh xe của mình. Một điểm cộng nữa trong việc sử dụng loại máy móc này là việc đánh bóng và tân trang được thực hiện đồng đều, làm cho bánh xe bằng nhôm trông như mới. Trong các xe tải hạng nặng có trọng lượng lớn, luôn có khả năng các hợp kim bị đặt dưới áp lực quá mức và có thể dẫn đến sự hình thành các vết nứt. Hệ thống sửa chữa robot đã được tìm thấy để làm cho việc định hình lại các hợp kim nhôm bị biến dạng dễ dàng hơn cũng như tạo độ bóng đẹp cho bánh xe và vành sau khi công việc sửa chữa hoàn tất.Nguồn : Nova4x4