Bài viết  Nhật Bản Kei Tora
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.


Nova4x4
Nova4x4.com

Những chiếc xe tải mini của Nhật Bản luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của người Mỹ. Những chiếc xe tải được thiết kế đặc biệt này thường được gọi là "kei" (trọng lượng nhẹ), "kei tora" (một biến thể của "xe tải kei") và xe tải siêu nhỏ. Những chiếc xe này không chỉ khó khăn, đáng tin cậy và linh hoạt, mà còn rất hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Xe tải nhỏ thường được sử dụng làm ngựa cho các xưởng sản xuất hoặc canh tác. Một số thậm chí còn được trang bị dây xích hoặc nửa đường ray, một số giống như được sử dụng trong xe tăng quân sự, để tăng lực kéo. Động cơ nhỏ nhưng mạnh mẽ của nó làm cho nó trở thành số một về hiệu quả nhiên liệu khiến chúng trở nên phổ biến.

Những chiếc xe tải đích thực này được nhập khẩu thông qua thị trường nội địa Nhật Bản. Khu vực này cần phải được chú ý cẩn thận vì nhiều người mua có được chúng khi không có sự kiểm tra thích hợp. Những doanh nhân này chỉ muốn nhanh chóng nghĩ rằng những chiếc xe tải này cuối cùng cũng được bán cho những người mua không biết gì.

Trong điều kiện chính của họ, những chiếc xe tải có thể đạt tốc độ tối đa 75 dặm một giờ. Ở Nhật Bản, nơi đường phố thành phố có thể rất hẹp, kích thước nhỏ của xe tải kei khiến cho nó có thể len ​​lỏi qua ùn tắc giao thông. Về hiệu quả, họ có số dặm là 60 cho mỗi gallon. Chúng thường nặng 1500 lbs bao gồm cả động cơ 660 cc 45 mã lực. Khả năng lái 4 bánh khiến chúng được yêu thích trên đường địa hình. Lốp có tùy chọn thường xuyên, bùn hoặc tuyết. Chúng thậm chí có thể được sửa đổi để phù hợp với các đơn vị máy kéo hoặc lốp xe mọi địa hình. Chúng có khả năng điều hòa không khí. Họ có tải trọng 1200 lbs.

Chủ sở hữu có nhiều lựa chọn cho giường phía sau. Họ có thể lắp đặt giường ngủ nếu xe tải được sử dụng để chở thùng, hộp và tất cả các loại hàng hóa. Hoặc nếu tải được vận chuyển không vừa với giường, thì có thể lắp đặt giường phẳng. Một chiếc taxi chở khách có thể được gắn vào cho mục đích đưa đón người. Hoặc bạn có thể chọn loại xe van nếu bạn muốn sử dụng nó như một chiếc xe riêng.

Việc sở hữu một chiếc xe rất tốn kém ở Xứ sở mặt trời mọc không phải là phương tiện đắt tiền mà là phí và thuế được áp dụng cho nó. Chủ sở hữu có nghĩa vụ phải trả lệ phí đã vay hoặc đăng ký. Khi đỗ xe bạn phải trả phí shakoshomei. Sau đó, bạn phải trung thành bỏ tiền ra cho hokken hoặc bảo hiểm hàng năm và zeiken hoặc thuế. Điều này không bao gồm các khoản phí được đưa ra cho thanh tra. Và trên hết, việc duy trì một chiếc xe cũ sẽ tốn nhiều thuế hơn một chiếc mới. Đó là lý do tại sao vì lý do này, một chiếc xe chỉ có thể được lái trung bình 6000 dặm một năm ở đất nước này.

Các quy tắc chi phối kiểm soát an toàn & khí thải đang được làm lại liên tục, do đó thiết kế cho khu vực này đã phát triển làm cho xe tải không khói và an toàn hơn cho môi trường.Nguồn : Nova 4×4