Bài viết Xe tải i-Series của Isuzu cho năm 2007
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe bán tải chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4

Isuzu vẫn đang kinh doanh xe bán tải, bán phiên bản bán tải nhỏ gọn Chevrolet Colorado và GMC Canyon của họ. Phiên bản của Isuzu là một chiếc xe tải dễ thương, mặc dù phạm vi mô hình bị hạn chế.

Thoạt nhìn, Isuzu i-series thường được cảm nhận, không hoàn toàn chính xác, là một sản phẩm được làm nóng của General Motors. Mặc dù i-series giống hoặc ít hơn với Chevrolet Colorado và GMC Canyon, nhưng thực tế là Isuzu đã có một sự phát triển của chiếc xe tải. Thỏa thuận là Chevy và GMC sẽ lần đầu tiên bán chiếc xe tải ở Bắc Mỹ trong khi Isuzu sẽ bán một phiên bản động cơ diesel hơi khác gọi là D-MAX ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có thể bán được.

Isuzu bắt đầu bán i280 và i350 tại Mỹ vào năm 2006, mặc dù doanh số là một phần nhỏ của Colorado và Canyon. Một phần của vấn đề là thiếu sự lựa chọn. Sê-ri i chỉ có hai phiên bản: Động cơ bốn xi-lanh 4×2 i280 truyền động bằng tay bốn xi-lanh và động cơ tự động 5 xi-lanh 4 xi-lanh i350. Chevy và GMC tiếp tục bán các phiên bản xe tải của họ với nhiều loại xe taxi, giường, động cơ, hộp số và kết hợp đường truyền.

Đối với năm nay, mọi thứ đã được cải thiện một chút. Isuzu bốn xi-lanh hiện cung cấp hộp số tự động, trong khi mô hình năm xi-lanh đi kèm trong cả buồng lái mở rộng và phi hành đoàn cũng như với một đường truyền 4×2, mặc dù phiên bản 4 x 4 chỉ có sẵn như một cabin phi hành đoàn. Cả hai xe tải cũng có được động cơ lớn hơn và tên mới: i290 và i370, phản ánh động cơ 2.9 và 3.7 lít của họ.

Không có thảm và đài AM / FM ở ghế lái, mặc dù điều hòa không khí và phanh chống bó cứng 4 bánh là một phần của các bộ phận tiêu chuẩn. Các phụ kiện xe tải, bao gồm ghế vải, thảm, ghế nhảy phía sau, máy nghe nhạc CD / MP3, thảm sàn và cửa sổ có tông màu trị giá $ 699 tất cả. Hộp số tự động ở mức $ 1,089 và dòng dưới cùng là $ 19.500. Nó chứa khóa cửa bằng tay và cửa sổ quay tay.

Cabin mở rộng của i290 có cửa mở phía sau ở cả hai bên để dễ dàng tiếp cận hàng ghế thứ hai, trong đó có hai ghế nhảy gấp với dây đai 3 điểm và neo ghế trẻ em LATCH. Giống như hầu hết các ghế sau nhỏ gọn, đây là phù hợp nhất cho trẻ em. Khi ghế được kéo lên, người ta sẽ tìm thấy một hộp công cụ bằng nhựa tiện dụng cũng lật về phía trước để cung cấp sàn tải phẳng.

Năm nay, i-series cung cấp túi khí rèm bên, một phụ kiện xe tải hiếm hoi trong xe bán tải. Chúng là tùy chọn trên mẫu Isuzus kéo dài kiểu LS và thiết bị tiêu chuẩn trên i370 với buồng lái.

Cho đến nay, điểm cao của i290 là động cơ của nó. Với dung tích 2,9 lít, nó rất lớn đối với động cơ bốn xi-lanh, và nó thể hiện ở các con số: 185 mã lực và mô-men xoắn 190 lb-ft, sau này đạt đỉnh 2800 vòng / phút. Những con số này thể hiện sự gia tăng 10 mã lực và 5 lb-ft so với động cơ 2,8 lít năm ngoái.

Rất dễ nhầm hiệu năng vượt trội của i290 so với xe tải sáu xi-lanh. Chiếc xe tải mất một số bước lên và đi ở tốc độ cao, mặc dù vượt qua khả năng tăng tốc (50 đến 75 MPH) là đủ. Bốn tiếng nổ có đủ mô-men xoắn để quay bánh sau, ngay cả khi tăng tốc vừa phải.

I290 có khả năng tải trọng chỉ hơn 1500 lbs, có khả năng kéo là 2.100 với hướng dẫn sử dụng và 3.100 với số tự động, quá đủ để chuyên chở một chiếc thuyền nhỏ, một vài chiếc ATV hoặc rơ moóc tiện ích. Chiều rộng giường của nó là 4 ‘9 “, chiều dài giường là 5’ cho khoang thuyền viên và 6 ‘cho cabin kéo dài. Cáp hỗ trợ có thể di chuyển cho phép cửa đuôi được mở một nửa và chịu được trọng lượng ở vị trí này.

Tay lái của i290 nhẹ, tốt nhưng không thể thao. Đi xe là yên tĩnh đáng kể ở tốc độ đường cao tốc. Như đã đề cập trước đó, i290 đi kèm với hệ thống chống bó cứng tiêu chuẩn nhưng thiếu các thiết bị điện tử an toàn tiên tiến như kiểm soát ổn định điện tử, mới bắt đầu xâm nhập vào các sản phẩm của đối thủ.

Nguồn : Nova4x4