Bài viết Căn hộ RV Living Verses
trên website Nova4x4.com – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova 4×4

Một vài năm trước, vợ tôi và tôi quyết định chúng tôi sẽ đi du lịch Mỹ trong tình trạng nghỉ hưu. Chúng tôi đuổi những đứa trẻ (tất cả trên 21 tuổi), bán nhà và mua một chiếc RV. Tình huống sống tốt thay đổi và chúng tôi đã không lên đường, ít nhất là chưa. Chúng tôi cuối cùng đã ở lại trong khu vực và nhận công việc toàn thời gian. Nhưng chúng tôi đã quyết định tại RV trong thời gian đầy đủ.

Mục đích của bài viết là cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về khả năng sử dụng RV thay vì căn hộ và những lợi thế của Rving. Trước tiên, một chút nền tảng cho những người không quen thuộc với các điều khoản Xe giải trí (RV). RV được phân loại thành nhiều loại khác nhau.

Hạng A là những chiếc xe buýt giống như những chiếc xe bạn nhìn thấy đang đi trên đường. Đây cũng được gọi là Motorhomes và vì lý do tốt. Lớp A là kem của cây trồng để nói chuyện. Chúng đắt nhất về chi phí nhưng có nhiều kho và tiện nghi nhất. Tôi đã thấy một số Class A thực sự tốt đẹp và khi đến lúc chúng tôi nâng cấp hoặc giao dịch trong RV hiện tại của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét lại Class A. Tuy nhiên, thị hiếu của tôi bắt đầu trong phạm vi $ 250.000, đó là một chút khó khăn để tôi biện minh.

Tiếp theo là lớp B, đây là những chiếc xe máy mini. Chúng được xây dựng trên khung gầm xe tải nhẹ đến trung bình và có thể được xác định bởi sự xuất hiện của xe tải taxi của chiếc xe. Theo tôi, những thứ này sẽ không phù hợp để sử dụng toàn thời gian trừ khi bạn thực sự thích những nơi nhỏ. Một số Class Bs mới hơn bao gồm những gì được gọi là slide là các phần của RV ‘trượt ra’ từ cơ thể mang lại cho bạn nhiều không gian sống bên trong. Không gian sống là những gì bạn sẽ tìm kiếm trong thời gian dài.

Sau lớp B đến bánh xe thứ năm. Bánh xe thứ năm là xe kéo được kéo bởi xe bán tải. Vì vậy, để có được một bánh xe thứ năm, bạn cũng sẽ cần một chiếc xe bán tải có kích thước phù hợp. Tôi sẽ tính ít nhất một chiếc bán tải ¾ tấn. Bánh xe thứ năm mang lại lợi thế so với loại A và loại B ở chỗ khi bạn có bánh xe thứ năm được thiết lập trên khu cắm trại, xe tải bị tách ra và có thể được sử dụng làm phương tiện giao thông. Với RV A và B Class A, bạn sẽ cần phải kéo hoặc mang theo một phương tiện khác để đi lại. Bánh xe thứ năm tiếp cận RV hạng A trong các tiện nghi và trong một số trường hợp có nhiều không gian hơn. Đô la cho đô la, bạn sẽ có được nhiều không gian sống trong bánh xe thứ năm hơn so với Hạng A.

Tuy nhiên, bạn cần một chiếc xe kéo đắt tiền (xe tải) phải được coi là một phần của việc mua. Bánh xe thứ năm cũng là một phần của một lớp được coi là ‘Towables’. ‘Kéo theo’ tiếp theo là trailer du lịch (TT). Đây là tương tự như bánh xe thứ năm ngoại trừ trong các kết nối với xe kéo. Với TT bạn kết nối với một cái móc nằm gần cản xe. Do đó, bất kỳ chiếc xe nào cũng có khả năng kéo một TT tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của khóa học. Class A, Fifth Wheels và Travel Trailers là 3 RV chính mà bạn sẽ tìm thấy những người sống trên cơ sở toàn thời gian. Sau khi TT đến lớp người cắm trại. Đây là những chiếc RV có trọng lượng nhẹ thực sự không phù hợp với toàn thời gian, tuy nhiên, tôi đã gặp những người làm việc toàn thời gian trong cửa sổ bật lên, người cắm trại xe tải và thậm chí là lều. Đứng đầu hàng cho lớp người cắm trại có lẽ là những người cắm trại xe tải.

Đây là những đơn vị trượt vào giường của một chiếc xe tải nhỏ. Nói chung, chiều dài tối đa không quá 12 feet từ trước ra sau và có thể là 10 feet từ bên này sang bên kia. Chúng rất nhỏ gọn. Chúng mang đến sự tự do tối đa, ở chỗ chúng nhanh chóng được thiết lập và gỡ xuống để bạn có thể di chuyển nhanh chóng từ nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, giống như lớp A & B, nhà của bạn cũng là phương tiện di chuyển của bạn, trừ khi bạn mang theo một phương tiện khác. Nhóm cuối cùng của xe kéo là cửa sổ bật lên hoặc trailer lều. Những cái này có khung hộp nghiên cứu và như tên ngụ ý bật lên hoặc nâng lên để nâng mái nhà lên trên khung. Lớp người cắm trại này thường có các mặt mềm làm bằng vải. Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên trong nhiều năm để thay thế cho các khách sạn trong khi thực hiện các nhiệm vụ trên toàn quốc. Thậm chí đã làm một số cắm trại vào giữa mùa đông với tuyết trên mặt đất trong một cửa sổ bật lên. Không cần phải nói, một lò sưởi được yêu cầu và nó chạy cả ngày và đêm. Vào ban đêm, nó không thể theo kịp với cái lạnh nên buổi sáng là một niềm vui nho nhỏ khi ra khỏi giường. Đó là 20 độ bên ngoài và khoảng 50 bên trong.

Đó là một tổng quan cơ bản về các loại RV có sẵn. Như đã đề cập trước đó, Class A, Fifth wheel và Travel Trailers là những đơn vị mà hầu hết mọi người sẽ thấy phù hợp với cuộc sống toàn thời gian.

Kinh nghiệm của chúng tôi với việc sống toàn thời gian trong một RV.

Chúng tôi hiện đang có một bánh xe thứ năm. Chúng tôi đến từ Jayco và dài 38 feet với 3 slide. Một slide ở trong phòng ngủ, hai slide còn lại ở trong phòng khách một ở mỗi bên của trailer. Sau gần 3 năm ở RV với tư cách là những người làm việc toàn thời gian, cả hai chúng tôi đều thích nó. Vợ tôi thích nói chỉ mất chưa đầy một giờ để dọn dẹp từ trước ra sau, từ sàn đến trần.

Hãy bắt đầu với khía cạnh tài chính của việc sống trong một RV. Bạn có chi phí của RV. Đây là để được đối xử giống như xe ô tô. Nếu bạn mua mới, bạn sẽ bị mất giá. Tuy nhiên, giống như một ngôi nhà, tiền lãi được khấu trừ thuế. Vì vậy, thỏa thuận tốt nhất dường như là một đơn vị là một hoặc hai năm tuổi và được tài trợ. Nếu bạn muốn mua mới, hãy giảm giá khoảng 25-30% so với giá niêm yết. Đơn vị của chúng tôi là một năm 2003 vẫn còn rất nhiều trong năm 2005 với các đơn vị năm 2006 được giao. Giá nhãn dán là hơn 65.000 đô la. Chúng tôi đã trả 40.000 đô la tiết kiệm cho chúng tôi khoảng 38 phần trăm. Bây giờ tại thời điểm chúng tôi không có xe kéo nên đại lý đã giao bánh xe thứ năm đến gần khu cắm trại.

Oak Grove ở Hatfield, PA là khu cắm trại quanh năm. Điều này quan trọng. Bạn muốn tìm một khu cắm trại cung cấp các hoạt động quanh năm. Bạn không muốn phải di chuyển ra ngoài vào mùa đông. Rất nhiều khu cắm trại đóng cửa từ tháng 11 đến tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Khi chúng tôi bắt đầu ở đó, tiền thuê nhà của chúng tôi là 375 đô la một tháng và bao gồm nước và điện. Chi phí khác của chúng tôi là propan để sưởi ấm và nước nóng. Oak Grove cung cấp xe tăng propane 2- 100 lb và họ tự động thay đổi xe tăng cho chúng tôi. Điều này thực sự tốt đẹp, giống như giao dầu tự động khi bạn sở hữu một ngôi nhà. Trong những tháng ấm hơn, chúng tôi hầu như không sử dụng bất kỳ propan nào, có thể là một chai mỗi tháng nếu điều đó. Tuy nhiên, thời gian mùa đông chúng ta sẽ sử dụng 3-4 chai một tháng do máy sưởi. Hiện tại propane chạy khoảng $ 50 một chai. Vì vậy, từ quan điểm thuê một căn hộ để sống trong một chi phí RV thường rẻ hơn. Con gái tôi trả 750 đô la một tháng cho một căn hộ gần chúng tôi và chúng tôi trả trung bình 425-450 đô la.

Những lợi ích khác của việc sống trong một RV – người! Những người bạn tìm thấy cắm trại là những người tuyệt vời nhất bạn từng gặp. Họ rất thân thiện, hữu ích, trẻ trung và dễ mến. Chúng tôi đã say sưa cắm trại từ trước khi chúng tôi kết hôn. Tôi thường lẻn xuống DE nơi vợ tôi (bạn gái lúc đó) và gia đình cô ấy đang cắm trại và dựng lều, sau đó biến mình thành một phần của gia đình. Trong gần 40 năm chúng tôi đã ở bên nhau và cắm trại, chúng tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai thô lỗ, một tên trộm hoặc không sẵn sàng giúp một tay nếu được hỏi. Trong thực tế, chúng tôi đã có nhiều lời đề nghị giúp đỡ mà không cần hỏi hơn bất cứ lúc nào chúng tôi sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ.

Thật buồn cười, nhưng khi tôi đi du lịch và ở tại khách sạn, bạn gần như cảm thấy như một con ma hoặc con báo hay thứ gì đó. Trời cấm nếu bạn nói ‘xin chào’ với ai đó trong thang máy hoặc hành lang. Nhưng khi đi cắm trại, mọi người vẫy tay khi bạn đi bộ, một số người sẽ cung cấp đồ uống hoặc để bạn ngồi bên đống lửa và trò chuyện hàng giờ. Nó giống như tất cả chúng ta là gia đình.

Nói về đám cháy, điều gì về một ngọn lửa trại? Ngồi xuống vào ban đêm xung quanh một ngọn lửa trại đẹp là rất thư giãn. Không có gì cần phải nói, chỉ cần xem ngọn lửa và dường như mọi căng thẳng chỉ trôi đi. Nhưng lửa trại có một lợi ích khác, thực phẩm. Không có gì ngon hơn thức ăn nấu trên lửa mở. Hãy thử làm điều đó trong một căn hộ.

Rving có một lợi ích khác, kỳ nghỉ. Nếu bạn sống trong một căn hộ, kỳ nghỉ của bạn bao gồm đi đến một điểm đến, tìm một khách sạn / nhà nghỉ, ăn ngoài mỗi bữa ăn, và mang theo đủ quần áo với bạn trong suốt thời gian của kỳ nghỉ. Khi bạn sống trong một RV, nhà của bạn đi với bạn. 30-40 phút để đóng gói RV, ngắt kết nối các tiện ích và nối với xe tải và bạn đang trên đường. Khi bạn đến điểm đến kỳ nghỉ của mình, thêm 30 – 40 phút nữa và bạn đã sẵn sàng để tận hưởng các trang web. Các bữa ăn không phải là một vấn đề, bạn có một nhà bếp hoàn chỉnh đã được dự trữ giống như ở nhà, vì đó là nhà. Trong chế độ ăn kiêng đặc biệt? Không có vấn đề, thói quen bình thường của bạn là không bị gián đoạn. Quần áo bị bẩn, rất nhiều RV đi kèm với máy giặt và máy sấy, vì vậy bạn có thể giặt giũ trong khi thư giãn vào buổi tối hoặc trước khi bạn bắt đầu một ngày. Rving thường rẻ hơn quá. Khi bạn so sánh các chi phí bạn sẽ thấy chuyến đi RV rẻ hơn rất nhiều so với chuyến đi của khách sạn / nhà hàng.

Đây chỉ là một vài trong số những điều cần xem xét khi bạn nhìn vào cuộc sống trong một câu thơ căn hộ sống trong một RV. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích.

Nguồn : Nova4x4