Bài viết Làm mới bánh xe hợp kim và những thách thức trong việc duy trì và sửa chữa vành Chrome
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe bán tải chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4.com

Có một cái gì đó về một kết thúc chrome, sẽ làm cho ngay cả một chiếc xe bình thường nổi bật. Không có gì có thể so sánh với loại kết thúc này. Tuy nhiên, nó dễ bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề nhất định, chẳng hạn như rỉ sét và nứt. Điều này thường xảy ra khi vành không được bảo trì đúng cách.

Sửa chữa hoặc phục hồi

Trong trường hợp thiệt hại, bạn có thể chọn mua vành mới hoặc tiết kiệm bằng cách tân trang lại bánh xe hợp kim. Các tùy chọn sửa chữa tất nhiên là rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, tùy chọn sửa chữa có thể tốn kém tùy thuộc vào loại thiệt hại bạn có trên lớp hoàn thiện chrome.

Lớp mạ crôm có thể được hạ cấp bởi rỉ sét thực sự là sự rỉ sét của kim loại bên dưới lộ ra bởi các lỗ nhỏ trên nó. Đây là một trong những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải với bề mặt chrome có thể được giải quyết bằng cách làm sạch và từ chối.

Do đó, điều quan trọng là phải làm sạch thường xuyên với loại đánh bóng phù hợp với chrome, để tránh mạ crôm hoặc tái chế bánh xe hợp kim. Chrome không thể được tô vẽ như một cách bảo vệ nó. Tẩy lông đúng cách là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để làm điều đó.

Vết axit

Một vấn đề khác bạn có thể gặp phải với lớp mạ crôm là các nhược điểm gây ra bởi sự cố tràn axit như axit HCL. Nếu các nhược điểm chỉ là một điểm nhỏ trên lớp mạ crôm, thì một buff tốt với chất đánh bóng phù hợp sẽ luôn chăm sóc nó. Tuy nhiên, HCL có xu hướng sứt mẻ chrome dễ dàng. Nó là những gì được sử dụng để loại bỏ kim loại của các bề mặt trong các ngành công nghiệp.

Nếu thiệt hại là một điểm lớn, thì cách duy nhất là tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp để sửa chữa nó. Các axit có thể đã để lại một điểm màu vàng mà bạn không thể che giấu. Bạn sẽ phải tìm kiếm các dịch vụ mạ bàn chải nếu bạn muốn khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của nó.

Muối đường và vẩy

Một vấn đề lớn khác với chrome là nước muối. Nước mặn có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của vành xe với lớp mạ crôm và làm cho bánh xe hợp kim được hoàn thiện rộng rãi và phức tạp hơn. Muối đường là một trong những điều mà bạn nên tránh khi sử dụng loại vành này.

Trong khi bộ phận đường cao tốc làm tốt công việc rải muối trên đường, đây là kẻ thù lớn nhất đối với bánh xe mạ crôm của bạn. Muối làm cho nước mặn dễ dàng xâm nhập vào các lớp trên. Trong vòng một vài tuần, vành của bạn sẽ bong ra.

Tại thời điểm này, chỉ có một phục hồi tổng thể và tân trang lại dịch vụ bánh xe hợp kim có thể khôi phục bánh xe. Trong mùa đông, khi có muối đường, hãy cân nhắc việc có một bộ bánh xe không mạ crôm dự phòng. Đây là cách tốt nhất để tránh sự cố và đảm bảo rằng các bánh xe tồn tại lâu hơn.

Nguồn : Nova 4×4