Bài viết Một cơ khí Diesel làm gì?
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe bán tải chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4.com

Động cơ diesel là thường xuyên trong xe tải, đầu máy và tàu của quốc gia chúng ta, và khá phổ biến trong các phương tiện nhỏ hơn, bao gồm xe bán tải, SUV, xe chở khách và các phương tiện khác.

Kỹ thuật viên diesel phục vụ và chăm sóc các động cơ diesel cung cấp năng lượng cho tất cả các loại thiết bị. Cơ khí diesel khác làm việc với xe khách diesel, xe hạng nặng, bộ phân lớp và kết hợp.

Các chuyên gia diesel phải đủ linh hoạt để điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng và các công nghệ mới. Nó là phổ biến cho các kỹ thuật viên để thực hiện tất cả các loại sửa chữa. Sửa chữa động cơ diesel đang trở nên khá phức tạp khi nhiều hệ thống con điện tử được cài đặt để điều khiển động cơ. Ví dụ, chip máy tính hiện kiểm soát và quản lý phun nhiên liệu và thời gian động cơ, tăng hiệu suất động cơ. Ngoài ra, các tiêu chuẩn khí thải mới có thể buộc các nhà khai thác trang bị thêm động cơ với các hệ thống kiểm soát khí thải, như bộ lọc khí thải và bộ chuyển đổi xúc tác, để tuân thủ các quy định về khí thải. Trong nhiều cơ sở sửa chữa, kỹ thuật viên dịch vụ diesel sử dụng phần cứng máy tính xách tay để xác định các vấn đề và cải thiện chức năng động cơ.

Kỹ thuật viên làm việc cho các tập đoàn tự sửa chữa phương tiện của họ dành phần lớn thời gian để thực hiện sửa chữa phòng ngừa. Trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng điển hình, các kỹ thuật viên thực hiện các nhiệm vụ bao gồm kiểm tra các bộ tăng áp, intercoolers và vòng bi bánh xe. Trong quá trình kiểm tra, các hệ thống dịch vụ chuyên gia diesel không hoạt động đúng hoặc các bộ phận R & R không thể sửa được.

Cơ khí làm một loại sửa chữa động cơ diesel. Những người khác chuyên xây dựng lại động cơ hoặc sửa chữa đầu xi lanh. Cơ khí khác sửa chữa các động cơ diesel lớn được sử dụng để phát điện và các thiết bị công nghiệp khác.

Các chuyên gia diesel thường làm việc bên trong, tuy nhiên đôi khi họ ghé thăm xe tải trên đường cao tốc hoặc tại nơi làm việc. Kỹ thuật viên có thể là một phần của một nhóm hoặc hỗ trợ một thợ máy cao cấp khi làm công việc nặng, chẳng hạn như thay thế trục. Hầu hết các kỹ thuật viên dịch vụ làm việc một tuần 40 giờ bình thường, nhưng những người khác làm việc nhiều giờ hơn, đặc biệt nếu họ đang điều hành cửa hàng của riêng họ. Nhiều nơi đã sửa đổi giờ của họ để tăng tốc độ sửa chữa và thuận tiện hơn cho khách hàng. Một số công ty xe tải và xe buýt cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa mỗi ngày trong tuần.

Một chuyên gia diesel nên có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ trong công việc. Chúng bao gồm kiểm tra động cơ và phát hiện sự cố, dẫn đầu một đội ngũ kỹ thuật viên và ủy thác công việc cần thiết cho họ, tuân theo tất cả các quy định và tiêu chuẩn an toàn công nghiệp theo quy định, đảm bảo xử lý đúng tất cả các công cụ kiểm tra và sửa chữa, và duy trì hồ sơ dịch vụ và sửa chữa . Một thợ máy diesel nên có hiểu biết về việc sử dụng tất cả các công cụ sửa chữa, thiết bị và máy móc thử nghiệm.

Nguồn : Nova 4×4