Bài viết Dây thừng có thể hữu ích trong chuyến đi tiếp theo của bạn?
trên website Nova4x4 – Cộng đồng độ xe bán tải chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4

Nếu bạn thắc mắc liệu dây cáp có cần thiết khi đi đường không, hãy để tôi giúp bạn rút ra một kết luận chắc chắn với câu chuyện nhỏ này:

Để chuẩn bị cho chuyến đi đường sắp tới của họ, Mike và Carl quyết định đi qua danh sách đóng gói của họ một lần nữa. Những thứ như thêm nước, nhiên liệu, dây cáp, bộ dụng cụ sinh tồn và pin là rất quan trọng khi mạo hiểm ra ngoài hoang dã trên một chiếc ATV. Tự tin rằng họ có mọi thứ họ cần, các chàng trai quyết định ra ngoài vào sáng sớm ngày hôm sau.

Chuyến đi khởi đầu suôn sẻ, ngoại trừ việc Mike bị mắc kẹt trong một hố bùn và dựa vào sợi dây tời của mình để giúp chiếc ATV của mình thoát khỏi mớ hỗn độn. Các giai đoạn đầu của chuyến đi được làm nổi bật bởi những con đường mòn mòn và cảnh quan đẹp. Bản đồ của Carl chỉ ra một bức tranh hang động cổ xưa của Ấn Độ nhưng họ không thể xác định được vị trí của nó. Nản lòng, họ lên đường tìm một cảnh đẹp mà họ đã nghe nhiều.

Có một chặng đường dài để đi và không còn nhiều ánh sáng ban ngày, họ quyết định đi xe nhanh hơn bình thường để đến nơi nhanh chóng. Tốc độ cao hơn đã phá hủy hàng hóa của Mike và anh ta thấy rằng dây cáp sáu chân của mình đã được giải phóng và đang treo lủng lẳng trước lốp xe. Anh ta đã phát hiện ra vấn đề đó đúng lúc vì nếu nó bị vướng vào lốp xe, Mike có thể đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

Hãy xem, dây cáp cực kỳ mạnh mẽ, tương đối nhẹ, và rất bền. Khi được sử dụng với các hệ thống tời, nó là vật liệu đáng tin cậy và dễ bảo trì hoàn toàn có khả năng kết nối một chiếc xe bị mắc kẹt với một chiếc xe khác. Giả sử phương tiện chiếm ưu thế có chỗ đứng vững chắc, dây cáp sẽ truyền động năng từ phương tiện vượt trội sang phương tiện bị mắc kẹt. Năng lượng đó có thể được sử dụng để vượt qua hầu hết mọi hố bùn. Không giống như dây tự nhiên hoặc tổng hợp, dây cáp sẽ không bị sờn, cũng không có nguy cơ thực sự của việc làm sáng tỏ hoặc cắt ngẫu nhiên.

Lần tới khi bạn có kế hoạch đưa chiếc xe 4×4 của mình ra ngoài phiêu lưu, đừng quên dây cáp, tời và s-hook. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tránh một chiếc xe tải kéo.

Nguồn : Nova4x4