Bài viết Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh vận chuyển thú cưng
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.


Nova4x4
Nova4x4.com

Dịch vụ vận chuyển thú cưng là cần thiết vì số lượng vật nuôi ở Hoa Kỳ đã tăng lên rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Theo tài liệu về quyền sở hữu và nhân khẩu học của Hoa Kỳ Pet, ước tính có khoảng 60 triệu con chó và 70 triệu con mèo trong các ngôi nhà ở Mỹ ngày nay. Ngoài ra, các hộ gia đình sở hữu thú cưng đã được ghi nhận chi tiêu nhiều hơn 36% trong năm 2001 so với năm 1996. Với điều này, việc sở hữu một doanh nghiệp phục vụ thị trường thú cưng, bao gồm cả dịch vụ vận chuyển thú cưng có nhiều tiềm năng phát triển lành mạnh.

Điều này là do thực tế là nhiều người Mỹ di chuyển khắp đất nước hàng năm và do đó sẽ yêu cầu dịch vụ vận chuyển thú cưng để di chuyển thú cưng của họ. Ở quy mô nhỏ hơn, các dịch vụ vận chuyển thú cưng cũng có thể phục vụ cho những người dân địa phương yêu cầu các dịch vụ này vận chuyển thú cưng của họ đến và từ bác sĩ thú y, trong một khu vực địa phương hoặc thậm chí đến nhà hỏa táng cho thú cưng đã chết.

Chi phí khởi đầu và nguồn tài chính:

Bắt đầu kinh doanh vận chuyển thú cưng thực sự phụ thuộc vào quy mô mà bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt được. Nếu bạn muốn bắt đầu ở quy mô nhỏ hơn, tất cả những gì bạn thực sự cần có lẽ là một chiếc xe bán tải đã được sửa đổi để an toàn và phù hợp cho việc vận chuyển động vật. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải thiết lập một văn phòng hoặc hoạt động từ nhà của bạn chỉ với một điện thoại, email và máy fax. Tất cả những thứ này sẽ tiêu tốn của bạn dưới 20.000 đô la.

Ở quy mô lớn hơn, đặc biệt là khi bạn đang xem xét vận chuyển xuyên biên giới, có lẽ bạn sẽ cần đầu tư vào một chiếc xe tải lớn hơn có thể chứa một vài vật nuôi cùng một lúc. Ngoài ra, bên trong của xe tải sẽ cần phải được chế tạo phù hợp, an toàn và sạch sẽ cho vật nuôi, với đầy đủ thiết bị thông gió và làm sạch. Để làm cho doanh nghiệp này khả thi, bạn có thể cần nhanh chóng mở rộng kinh doanh của mình để bao gồm các văn phòng đại lý bán hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng khối lượng kinh doanh để tăng lợi nhuận. Tất cả những thứ này có thể khiến bạn mất từ ​​200.000 đến 500.000 đô la trong chi phí khởi nghiệp ban đầu.

Tài chính có thể được lấy từ các nhà đầu tư có thể quan tâm đến tiềm năng của một doanh nghiệp như vậy. Ngoài ra, các tổ chức cho vay như ngân hàng có thể được tiếp cận để có được một khoản vay cho doanh nghiệp. Giống như bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp nào, một kế hoạch kinh doanh ấn tượng phải được phát triển cho các nhà đầu tư và tài chính tiềm năng, cho thấy sự tăng trưởng tiềm năng cũng như chi phí và doanh thu hàng năm ước tính của doanh nghiệp.

Hướng dẫn định giá cho dịch vụ:

Chiến lược giá cho một doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển thú cưng dao động dựa trên chi phí cố định và biến đổi của doanh nghiệp, cũng như bản chất của dịch vụ được cung cấp. dịch vụ vận tải địa phương có thể bắt đầu với một khoản phí tối thiểu là $ 20 đến $ 40 cho 20 dặm đầu tiên và thêm $ 10 cho mỗi 10 dặm sau đó.

Đối với vận chuyển giữa các tiểu bang hoặc vận chuyển giữa các thành phố, khoảng cách giữa điểm xuất phát và điểm đến sẽ là yếu tố quyết định giá chính. Với điều này, giá có thể dao động từ 100 đô la trở lên, tùy thuộc vào kích thước của động vật và vật nuôi.

Quảng cáo và tiếp thị:

Khi bạn đang nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu thú cưng, phương pháp tiếp thị tốt nhất sẽ quảng cáo ở các địa điểm nơi chủ sở hữu thú cưng sẽ đến. Đọc tài liệu cho chủ vật nuôi cũng như các sự kiện được tham dự bởi cùng một nhóm mục tiêu. Đặt tài liệu quảng cáo trong các cửa hàng thú cưng và có thể trao thưởng cho các cửa hàng thú cưng bằng hoa hồng cho mọi khách hàng mà họ giới thiệu cho bạn sẽ là một ý tưởng hay. Quảng cáo trên tạp chí thú cưng hoặc viết lên các dịch vụ của bạn sẽ hữu ích. Tất nhiên, quảng cáo được phân loại trong các trang Vàng là điều bắt buộc để giúp khách hàng dễ dàng xác định vị trí của bạn.

Các kênh quảng cáo khác sẽ là sự tham gia như một nhà cung cấp trong các chương trình hoặc triển lãm chó. Làm điều này sẽ giúp tăng nhận thức về sự tồn tại của doanh nghiệp. Ngoài ra, làm việc với các hiệp hội như Hiệp hội chó giống Mỹ sẽ tạo ra và cải thiện khả năng hiển thị cho các nhà lai tạo thú cưng và chủ cửa hàng thú cưng. Đặc biệt là khi bạn tham gia vào các sự kiện được tổ chức bởi các hiệp hội này.

Ra mắt một trang web và cho phép khách hàng tiềm năng có được ước tính giá ngay lập tức từ trang web của bạn cũng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Thiết bị cần thiết

Doanh nghiệp này đòi hỏi một số lượng thiết bị hợp lý, trong đó quan trọng nhất sẽ là phương tiện được sử dụng để vận chuyển động vật. Ngoài ra, các thiết bị khác như thùng, cũi và nhà vận chuyển có thể được yêu cầu vì một số khách hàng không có những vật dụng này với họ. Kích thước và cách sử dụng của các thùng này phải tuân theo các hướng dẫn do Hiệp hội Vận chuyển Thú cưng và Động vật Độc lập (IPATA) đặt ra.

Người xử lý và lái xe sẽ cần được thuê để chăm sóc động vật khi chúng đang trên đường. Các thiết bị khác cần thiết sẽ được tích hợp bồn rửa trong xe để cho phép dễ dàng vệ sinh và nạp nước.

Đề xuất đào tạo, kinh nghiệm hoặc các kỹ năng cần thiết:

Không có đào tạo mở rộng cần thiết cho một doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển thú cưng. Tuy nhiên, người lái xe tốt và có trách nhiệm và người xử lý động vật cần phải được tham gia. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có một nền tảng và kinh nghiệm xử lý động vật trong khi đi du lịch để bạn có thể huấn luyện nhân viên của mình và đảm bảo rằng họ đang xử lý động vật đúng cách. Ngoài ra, nhân viên của bạn cũng phải biết phải làm gì nếu gặp sự cố trong suốt hành trình, và cũng nên được trang bị thông tin vị trí cũi và bác sĩ thú y mới nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp phải được thông báo đầy đủ về tất cả các yêu cầu pháp lý liên quan đến vận chuyển thú cưng. Ví dụ, có các hướng dẫn IPATA về kích thước của thùng và thùng dây được pháp luật yêu cầu. Hơn nữa, tất cả các vật nuôi phải được kèm theo một giấy chứng nhận du lịch liên tiểu bang đã được chứng nhận bởi bác sĩ thú y.

Tiềm năng thu nhập:

Tiềm năng thu nhập của doanh nghiệp này phụ thuộc vào mức độ lớn của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp lớn hơn với nhiều văn phòng và điểm đến sẽ có thể duy trì doanh số cao hơn. Với điều này, doanh nghiệp vận chuyển thú cưng sẽ có thể tạo ra thu nhập ít nhất sáu con số mỗi năm.

Thị trường mục tiêu:

Chủ vật nuôi, cửa hàng vật nuôi và người gây giống động vật.

Lời khuyên thành công:

Một doanh nghiệp vận chuyển thú cưng đòi hỏi đầu tư và niềm đam mê phúc lợi của động vật để thành công. Vì nó cũng là một thị trường thích hợp, rất nhiều tiếp thị và quảng cáo cần được đầu tư vào doanh nghiệp để tạo ra nhận thức về các dịch vụ.Nguồn : Nova4x4