Thời gian gần đây, nghe dân tình xôn xao về siêu phẩm mới của Suzuki, mình lập topic này để anh em thảo luận xem yếu tố gì khiến Raider sốt xình xịch như vậy. Mình xin đưa ra những ý kiến sau, thiếu cái nào nhờ anh em bổ sung:

– Raider là mẫu xe underbone duy nhất được sản xuất tại Việt Nam cho đến thời điểm này, người Việt đã quá thèm khát một mẫu xe nam tính trong mức giá dễ chấp nhận. Với tầm 50 triệu, Exciter luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu tốc độ, nó gần như “một mình một ngựa” trong phân khúc này đã nhiều năm nay.

Suzuki Raider 150 tai sao thanh cong
Suzuki Raider 150 tại Việt Nam.
Exciter bắt đầu gây nhàm chán khi xuất hiện với tần suất dày đặc trên đường, thêm vào đó, nó lại bị gắn cho hình ảnh xấu xí là xe của bọn cướp giật khiến người điều khiển dòng xe này luôn bị dè chừng. Raider có kiểu dáng mạnh mẽ, động cơ khủng, công suất 14 mã lực (so với 12 mã lực của Exciter), nó vượt trội hơn hẳn Exciter ở điểm này.
Suzuki Raider 150 tai sao thanh cong - 2
Khối động cơ DOHC cam đôi của Raider 150.
Danh tiếng của Suzuki, sự trỗi dậy của hãng này trong thời gian gần đây với sự thành công ngoài mong đợi của Viva 110 mới và Axelo mới đây là minh chứng mới nhất cho chất lượng của hãng. Và một yếu tố không thể không nhắc tới, đó là sự thổi phồng quá mức của báo chí, khiến nhiều người lầm tưởng đây là siêu phẩm, cũng phải kể đến chiêu PR úp úp mở mở khá thành công của Suzuki khiến nhiều người tò mò.
Suzuki Raider 150 tai sao thanh cong - 3
Yamaha Exciter 135.

Tuy nhiên, theo nhận định của mình, Suzuki Raider sẽ hết hot sau một thời gian nữa, và Honda với Yamaha chắc chắn sẽ nhảy vào phân khúc này. Dự là còn nhiều chuyện hay, và người tiêu dùng sẽ hưởng lợi trong cuộc chơi này.

  / Theo: 2banh.vn