Bài viết Bộ dụng cụ nâng xe tải
trên website Nova4x4.com – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.


Nova4x4
Nova 4×4

Bộ dụng cụ nâng xe tải là một số phụ kiện phổ biến nhất được sử dụng để tùy chỉnh xe bán tải và các phương tiện khác. Một bộ dụng cụ nâng là một phụ kiện xe hậu mãi được lắp đặt để nâng cao hệ thống treo hoặc thân xe và cho nó một cấu hình cao hơn.

Bộ dụng cụ nâng xe tải thường được sử dụng bởi những người đam mê muốn tạo ra một cái nhìn hùng vĩ hơn cho xe bán tải của họ. Khi một bộ thang máy được lắp đặt, giếng bánh xe của một chiếc xe tải đi cao hơn, do đó cho phép lắp đặt lốp xe lớn hơn.

Bộ dụng cụ nâng có cả ưu điểm và nhược điểm. Lợi ích chính của bộ dụng cụ nâng xe tải là cải thiện khả năng xử lý cũng như tăng cường thị giác mà nó cung cấp. Một giải phóng mặt bằng cao hơn làm cho chiếc xe tải trông hung dữ và cơ bắp hơn. Một số chủ sở hữu xe tải 4×4 cài đặt bộ dụng cụ nâng trong xe của họ để tăng cường hiệu suất khi đi offroad. Nhược điểm chính của bộ dụng cụ nâng là chúng nâng trọng tâm xe tải của bạn. Điều này làm cho chiếc xe kém ổn định, đặc biệt là khi đàm phán rẽ sắc nét.

Bộ dụng cụ nâng được phân thành hai loại: bộ dụng cụ nâng cơ thể và bộ dụng cụ nâng cơ treo. Một bộ dụng cụ nâng cơ thể chỉ nâng cơ thể khỏi khung, thường cao hơn từ một đến ba inch. Bộ dụng cụ nâng tương đối rẻ tiền và bao gồm các miếng đệm và khối được lắp đặt dưới thân máy. Bộ dụng cụ nâng cơ thể rất dễ lắp đặt và không ảnh hưởng đến chất lượng xe của xe hoặc thay đổi hoặc tăng cường hệ thống treo. Nó cũng không làm tăng giải phóng mặt bằng, mặc dù nó sẽ tăng chiều cao của bánh xe tốt, cho phép lắp đặt lốp xe cao hơn.

Mặt khác, bộ dụng cụ nâng treo, thay thế lò xo lá phía trước và phía sau và các cú sốc để nâng hệ thống treo, thường cao hơn bốn đến sáu inch. Bộ dụng cụ nâng hạ có giá cao hơn bộ dụng cụ nâng cơ thể nhưng sẽ cải thiện giải phóng mặt bằng nhiều hơn. Bộ dụng cụ nâng xe tải có sẵn từ một số nhà sản xuất trong một loạt các mức giá. Nếu bạn đang có kế hoạch cài đặt một bộ thang máy trong xe tải của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​một thợ máy hoặc chuyên gia trước để bạn có thể thảo luận chi tiết về nó. Mặt khác, bạn nên lưu ý rằng việc lắp đặt bộ dụng cụ nâng xe tải hậu mãi có thể làm mất hiệu lực bảo hành xe của bạn.Nguồn : Nova 4×4