Bài viết Jeep Grand Cherokee SRT8 – Hứng thú trên đường
trên website Nova 4×4 – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4

Gọi nó là MOPAR điên rồ hoặc gọi nó là tuyệt đối, tiếp thị và kỹ thuật ô tô khéo léo, nhưng bất cứ điều gì bạn quyết định gọi là Jeep Grand Cherokee SRT8, bạn phải nhận ra một điều: không có phương tiện sản xuất nào kết hợp hiệu quả với độ bền đường. Cho đến khi Grand Cherokee SRT8 xuất hiện. Vâng, không phải kể từ khi GMC Typhoon có một chiếc SUV được chứng minh là người thống trị đường cao tốc cũng như một con đường địa hình. Tuy nhiên, Jeep Cherokee SRT8 vượt xa bất kỳ chiếc xe 4×4 nào bằng cách cung cấp một chiếc SUV đa năng, đập vỉa hè, xung quanh.

Những người trong nhóm Chrysler’s Street and Racing Technology (SRT) không thể để một mình đủ tốt. Từ neon đến Viper và từ 300C đến xe bán tải Ram, không có mô hình nào là quá thiêng liêng để nhận được một công việc phù hợp từ đội. Đầu tiên, nó là một mô hình Dodge, sau đó là Chrysler 300C, nhưng chưa có mẫu xe Jeep nào được nhắm mục tiêu cho đại tu của nhóm. Tuy nhiên, Grand Cherokee đã qua vì những ký ức đẹp về cơn bão GMC có thể đóng một phần trong quyết định tiêm “SRT steroid” vào một mẫu xe Jeep được hoan nghênh rộng rãi. Thật vậy, nhóm SRT biết rằng 0 đến 60 trong năm giây với Grand Cherokee sẽ đánh bại các con số của Typhoon khoảng bốn phần mười giây, dễ dàng biến mô hình xe Jeep trở thành người dẫn đầu mọi thời đại trên đường khi nó đang ở ngoài đường.

Giống như những chiếc xe SRT kích thước đầy đủ được bán bởi Dodge và Chrysler, một chiếc Hemi V8 6.1L là động cơ được lựa chọn cho đội SRT được giao nhiệm vụ chế tạo chiếc xe Jeep mạnh mẽ. Với 420 h.p. và mô-men xoắn 420 lb.-ft, Hemi vạm vỡ sẽ phục vụ nhiệm vụ trong Grand Cherokee SRT8 cùng với lốp hiệu suất 20 inch Goodyear, giảm xóc Bilstein, phanh Brembo bốn piston, hệ thống dẫn động bốn bánh Quadra-Trac theo yêu cầu, và một có khả năng hộp số tự động năm tốc độ. Thật vậy, khi dự án hoàn thành, SRT8 đã được ghép đôi với chiếc SUV Porsche Cayenne và chiếc xe Jeep đã giành chiến thắng!

Nếu SRT8 không đủ nhanh cho bạn hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm một giai điệu sâu sắc, phong phú khi lái xe, thì ngành công nghiệp phụ tùng hậu mãi có đúng thứ bạn cần.

Magnaflow Waste đã phát triển một hệ thống ống xả hiệu suất kết hợp tốt với Grand Cherokee SRT8. Được phát triển từ thép không gỉ chất lượng máy bay, Magnaflow Xả cung cấp nhiều mã lực hơn, giải phóng nhiều mô-men xoắn hơn và cung cấp một giai điệu phong phú không có trên hệ thống ống xả thông thường của xe Jeep.

Khi nói đến hệ thống nạp khí, Dubair và Airaid có hệ thống cảm ứng hoạt động tuyệt vời với động cơ của bạn. Bụi bẩn được lọc ra và không khí mát mẻ được mời vào để cung cấp nhiều mã lực hơn, mô-men xoắn tăng cường, trong khi cung cấp một giai điệu sâu sắc, chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Đương nhiên, Jeep Grand Cherokee SRT8 có một thứ mà cả Porsche Cayenne ngày nay hay GMC Typhoon từ lâu không thể cung cấp: khả năng vượt địa hình triệt để. Giống như tất cả các mẫu SUV của Jeep, Grand Cherokee SRT8 được xếp hạng đường mòn để bạn có được khả năng 4×4 tốt nhất phù hợp với năng lực đường trường đỉnh cao của nó. Một đối thủ cạnh tranh thực sự cho dù bạn mang nó đi đâu: Jeep Grand Cherokee SRT8!

Nguồn : Nova 4×4