Bài viết Lịch sử đua bùn
trên website Nova4x4.com – Cộng đồng độ xe hơi chuyên nghiệp !
Đây là phiên bản tiếng Việt, các bạn có thể đọc bản gốc bằng tiếng Anh khi bấm dịch.

Nova4x4
Nova4x4.com

Đua bùn đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Còn được gọi là mudding, sa lầy bùn và kéo bùn, hoạt động này đã biến thành một hình thức nghệ thuật thích tham gia vào các hoạt động của nó. Đối với những người say mê đua xe, điều đó không chỉ là việc đưa chiếc xe tải của bạn ra ngoài sau một cơn bão tốt. Đối với họ đây là một cuộc thi và giống như bất kỳ cuộc thi nào, mục tiêu của họ là trở thành người giỏi nhất. Điều gì đi vào cuộc đua, và điều gì quyết định ai và cái gì là tốt nhất? Bài viết này xem xét về môn thể thao này để xác định điều gì làm cho nó trở nên thú vị với những người yêu thích nó.

Mục tiêu của đua bùn là lái một chiếc xe qua một hố bùn có chiều dài định sẵn. Người chiến thắng sau đó được xác định bởi khoảng cách di chuyển qua hố. Các môn thể thao cũng có các cơ quan quản lý giám sát rằng các quy tắc và quy định được thực hiện phù hợp. Hiệp hội đua xe bùn Mỹ và Tổ chức đua bùn quốc gia (NMRO) là hai trong số các cơ quan chủ quản của môn thể thao này.

Các phương tiện tham gia vào các cuộc đua có thể khác nhau nhưng tất cả chúng đều được yêu cầu để có bốn bánh. Từ đó các phân loại khác nhau được chia nhỏ bằng các vật phẩm như lốp xe. Khi môn thể thao này bắt đầu, nhiều chiếc xe bán tải hoặc SUV đã qua sử dụng. Những chiếc xe này sau đó sẽ được đặt trên lốp xe lớn hơn. Giai đoạn tiếp theo sử dụng lốp máy kéo. Các loại đầm lầy bùn khác nhau là: Đồi và Hố, Đường bằng phẳng hoặc Tiến bộ, và Mở Bog. Florida là nơi duy nhất cho Open Bogs. Những bản nhạc này rất tự nhiên và có rất ít tổ chức nhìn qua chúng.

Hiện tại, Tổ chức đua xe bùn quốc gia Mỹ công nhận sáu lớp khác nhau. Các lớp này là: chứng khoán, cổ phiếu sửa đổi, cổ phiếu chuyên nghiệp, lốp xe được sửa đổi chuyên nghiệp, lốp không giới hạn / cắt và lốp không giới hạn Mỗi lớp biểu thị những thay đổi được phép thực hiện trên một chiếc xe hơi và gần như tự giải thích dựa trên tiêu đề. Stock cho phép không có thay đổi khi mà lớp không giới hạn cho phép hầu hết mọi thứ bay, ngay cả oxit nitơ.

Nếu đua bùn là điều khiến bạn hứng thú nhưng bạn không ở gần đường đua để có thể bắt gặp một cuộc đua trực tiếp, đừng sợ. Có một trạm được tạo ra vào năm 2007 hoàn toàn dành riêng cho môn thể thao này. Mud Truck tivi cung cấp cho người xem bất kỳ và tất cả các tin tức có thể có trên các phương tiện truyền thông liên quan đến đua bùn. Chương trình cũng nhấn mạnh các cuộc đua từ khắp nơi trên cả nước. Thậm chí còn có một hội trường của sự nổi tiếng. Hiện tại có các thành viên như Tom Marsh, Chad Miller, Rick Running và Ennis Thomas. Tất cả trong số họ đã tham gia vào môn thể thao này trong nhiều năm và nhiều thập kỷ.

Mud Bogging là môn thể thao cho phép cả nam và nữ tham gia và vẫn đang tiếp tục phát triển phổ biến trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Nếu bạn quan tâm đến môn thể thao này, có những cuộc đua trên khắp đất nước mà bạn có thể bắt gặp. Đây là một môn thể thao phù hợp nhất với các chuyên gia. Nó có thể cực kỳ nguy hiểm và còn hơn cả những gì bạn làm vào một tối thứ Sáu buồn chán.

Nguồn : Nova 4×4